Tác hại khi sử dụng son không đảm bảo và cách phòng tránh

Admin 14/11/2017

Chắc hẳn nhiều chị em đã từng chứng kiến những vụ việc và sự việc bị ảnh hưởng từ việc sử dụng những loại son không rõ xuất xứ, nguồn gốc trên thị trường, hay những loại son được nhiều người gắn mắc handmade để thu hút người dùng, và những hậu quả sau khi mà chị em sử dụng những loại son này thì thực sự rất bàng hoàng.

 Đối với hầu hết các chị em hiện nay thì vỏ son có thể thấy là một vật dụng không thể thiếu trong hành trang mỗi khi ra đường, cũng có thể gọi là vật bất ly thân đối với một số chị em. Việc sử dụng son giúp chị em trở nên tươi tắn hơn, tràn đầy sức sống hơn và xinh đẹp hơn. Thế nhưng có nhiều trường hợp, chị em phải ăn ngủ không yên vì việc sử dụng son không đảm bảo, dẫn đến bị dị ứng mỹ phẩm, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 Không phải đâu xa, chỉ cần lướt qua facebook là bạn có thể thấy rất nhiều các trường hợp bị ảnh hưởng từ việc sử dụng son môi không đảm bảo. Người thì phù nề, người thì bị sưng, nặng thì lở loét,… nhìn thấy mà cũng phát sợ nghĩ rằng sẽ không dùng son nữa nhưng nó là nhu cầu khó có thể thay thế. Vậy phải làm sao để tránh được những hậu quả đáng tiếc này xảy đến với mình. Phải rõ nguyên nhân thì mới rõ được cách phòng tránh.

hau qua khi su dung son khong an toan

Hậu quả khi sử dụng son khong an toàn. (Nguồn:internet)

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

san xuat tai dau

Nguồn gốc son bạn sử dụng có rõ ràng?

 Có thể thấy đây là một trong những yếu tố hàng đầu gây ra các hậu quả, bởi khi sử dụng những loại son này, chị em khó có thể biết son được sản xuất từ đâu, liệu đơn vị sản xuất đó có uy tín hay không, chất lượng có thực sự đảm bảo hay không? Bên cạnh đó cũng có một số các loại son được gắn mác handmade nhưng khi sự việc xảy ra thì lại rõ là son nhập nhập và cũng không có giấy tờ rõ ràng. Nhưng cũng có những đơn vị sản xuất son handmade vẫn có trường hợp son bán ra trên thị trường không đảm bảo mặc dù quá trình và nguyên liệu sản xuất của họ rất tốt và chất lượng. Nhưng khi đến tay người tiêu dùng thì son lại không đảm bảo chất lượng vậy lý do có thể là do vỏ son môi không đạt tiêu chuẩn. Lúc này trách nhiệm lại nằm ở đơn vị cung cấp vỏ son môi.

Vỏ son môi không đạt tiêu chuẩn.

vo son moi chua dat tieu chuan

Hay vỏ đựng son chưa đạt tiêu chuẩn 

 Đây cũng là khả năng không thể tránh khỏi bởi nếu vỏ đựng son môi không đảm bảo, không đạt chuẩn khiến cho việc đảm bảo không tốt, làm thay đổi chất lượng sản phẩm son. Không chỉ việc bảo quản, vỏ son môi cũng giữ một yếu tố quan trọng để cấu thành lên một thỏi son. Nếu vỏ đựng son môi không đạt tiêu chuẩn, trong quá trình chứa đựng sẽ có sự phôi nhiễm, hoặc gây ra các tác động phản ứng hóa học ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng son được chứa đựng trong đó. Điều này giải thích cho việc tại sao các đơn vị sản xuất quy trình và nguyên liệu của họ chất lượng những khi đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng lại không đảm bảo. Chính vì thế khi có hậu quả, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là các chị em sử dụng son môi. Vậy nên đừng để sử việc xảy ra mới tìm cách chữa mà hay phòng tránh ngay từ đầu.

Phòng tránh những hậu quả đáng tiếc từ son môi.

 Khi xảy ra hậu quả thì ai cũng có một phần trách nhiệm, vậy nên đừng để khi có hậu quả lại đổ lỗi vì cái này vì cái kia. Đặc biệt là những đơn vị sản xuất son handmade cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố trong quá trình sản xuất và quy trình nghiêm ngặt từ khâu tìm mua vỏ son môi đảm bảo, đến nguyên liệu sản xuất. Không chỉ những đơn vị sản xuất son handmade mà ngay cả nhưng công ty mỹ phẩm cũng cần tìm mua vỏ son tại các nơi cung cấp uy tín đảm bảo. Đối với người người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em, nên tìm mua son ở các địa điểm phân phối uy tín, kiểm tra thông tin sản phẩm xuất sứ, chất lượng rõ ràng trước khi mua. Ngay cả những khi cần sử dụng son mà chưa có cũng không nên mua những loại son không đảm bảo tránh lúc bị sao rồi thì không cứu được đâu nhé.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN