Tại sao lại dùng chai lọ thủy tinh làm bao bì chứa đựng nước hoa?

Admin 16/10/2023

Bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa các bạn thường thấy trên thị trường được làm từ chất liệu thủy tinh với kiểu dáng và thiết kế đa dạng. Không phải nhựa, cũng không phải nhôm, tại sao dòng chai lọ thủy tinh lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây! 

Tại sao người ta không sử dụng bao bì nhựa đựng nước hoa

Các bạn hẳn cũng biết rõ rằng nhựa mới là dòng bao bì phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Chúng có nhiều ưu điểm, nhất là độ bền cơ học tốt mà chai lọ thủy tinh không có được. Không những thế, bao bì nhựa còn dễ tìm, dễ kiếm, giá rẻ... phục vụ nhanh chóng, kịp thời nhu cầu sản xuất. Thế nhưng người ta lại không dùng nhựa làm bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa. Tất cả đều có nguyên do của nó.

bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa

Chai thủy tinh thường được dùng để đựng nước hoa

- Tuy bao bì nhựa có độ bền cơ học tốt nhưng chúng lại có nhược điểm về chất lượng. Có những sản phẩm nhựa còn chưa đủ điều kiện chứa đựng sản phẩm với bề mặt xốp có thể làm mất mùi hương hoặc làm nhạt màu nước hoa... Không những vậy, nếu xét về tính thẩm mỹ thì bao bì nhựa không thể bằng so với bao bì thủy tinh. Trong khi đó, để cạnh tranh trên thị trường thì yếu tố thẩm mỹ lại vô cùng quan trọng. Một chiếc lọ thủy tinh đơn giản, trong suốt cũng có thể làm nước hoa bên trong sang trọng, thay vì một chiếc chai nhựa thiết kế bắt mắt nhưng cũng khó làm người tiêu dùng quan tâm. Vậy thì lựa chọn chai lọ thủy tinh làm bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa là điều đúng đắn.

Chai thủy tinh có đặc điểm gì nổi bật khi chứa đựng nước hoa

- Xét về khía cạnh chứa đựng thì chai lọ thủy tinh đã “làm tốt” vai trò của mình. Vốn chất liệu thủy tinh đã được tin tưởng trên thị trường với khả năng bảo quản sản phẩm rất tốt và các dòng nước hoa cũng không ngoại lệ. Với bề mặt sáng bóng, trong suốt và hiệu ứng lấp lánh giúp cho thủy tinh chứa đựng nước hoa bên trong một cách hoàn hảo. Một sản phẩm dù được thiết kế thế nào, dù lớn hay nhỏ, dù là dạng xịt hay dạng chấm... cũng đều làm toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp của nước hoa bên trong.

- Các sản phẩm thủy tinh làm bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa tuy có nhược điểm là dễ vỡ, nhưng cũng chính vì nhược điểm ấy mà người dùng sẽ trở nên trân trọng và cẩn thận hơn khi sử dụng. Điều này làm tăng giá trị của các sản phẩm nước hoa được chứa đựng trong chai lọ thủy tinh. Nhờ có độ trơ hóa học mà các loại chai lọ thủy tinh giúp nước hoa giữ nguyên được mùi hương, màu sắc như ban đầu cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Cũng vì bề mặt trong suốt giúp người dùng có thể nhìn được lượng nước hoa bên trong dễ dàng...

- Chai lọ thủy tinh không chỉ được dùng trong chứa đựng nước hoa mà chúng còn là vật dụng không thể thay thế đối với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Vậy nên bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm một sản phẩm bao bì phù hợp, bởi chúng được phân phối rất nhiều trên thị trường hiện nay.

bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa

Chai lọ thủy tinh có nhiều ưu điểm khi chứa đựng nước hoa

Mua bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa

- Khi đã xác định được loại chất liệu bao bì phù hợp thì việc còn lại chính là tới một địa chỉ tin cậy để tìm mua sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm những đơn vị này trên mạng, qua người quen... Thế nhưng dù là theo hình thức nào thì bạn cũng nên nhớ chỉ lựa chọn sản phẩm bao bì có nguồn gốc rõ ràng, có sự đảm bảo chất lượng, đơn vị sản xuất hoặc phân phối phải có thương hiệu trên thị trường.

-Để tìm kiếm những đơn vị cung ứng uy tín không khó khăn. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho các bạn là hãy kiểm tra chất lượng trước khi đặt mua số lượng lớn. Tại sao? Cuối cùng vẫn là đảm bảo lợi ích của chính bạn. Chắc hẳn bạn cũng không muốn việc kinh doanh nước hoa của mình bị ảnh hưởng vì một sản phẩm bao bì kém chất lượng và phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ khi “lỡ” đặt quá nhiều hàng?

Vậy nên, hãy cân nhắc và cẩn trọng khi tìm mua bao bì mỹ phẩm đựng nước hoa nhé! Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN