Quy trình sản xuất chai nhựa hdpe

Admin 25/06/2018

Trong ngành sản xuất nhựa, với nhiều chất liệu nhựa khác nhau thì quy trình sản xuất lại khác nhau để đảm bảo được đúng tiêu chuẩn cho các dòng sản phẩm. Khác với chất liệu nhựa Pet, quy trình sản xuất chai nhựa HDPE có nhiều vấn đề cần giải quyết hơn.

Để ra được một sản phẩm chai lọ nhựa phục vụ cho nhu cầu sản xuất và nhu cầu của người dùng là việc không hề đơn giản, đòi hỏi về cả chuyên môn, hiểu biết lẫn kỹ thuật về nhựa, máy móc và quy trình.

Với những yếu tố này hiện nay, Công ty TNHH Bao bì Pavico đã và đang thực hiện sản xuất các dòng sản phẩm bao bì chai lọ nhựa với các quy trình đảm bảo và tạo ra sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu đông đảo cho thị trường hiện nay. Trong đó bao gồm cả quy trình sản xuất chai nhựa HDPE, chai nhựa PET và những loại chất liệu nhựa khác trên thị trường.

Quy trình sản xuất chai nhựa HDPE

Không giống như nhựa PET, nhựa HDPE được sử dụng nhiều trong việc sản xuất các dòng sản phẩm chai lọ đựng dầu gội, dung dịch, tránh được các hoạt động về hóa học với các hợp chất kiềm giúp bảo quản được sản phẩm một cách lâu dài và bền nhất.

Vỏ chai lọ nhựa HDPE

 Mặc dù lợi ích rất tốt nhưng để có được một sản phẩm chai nhựa HDPE đòi hỏi quy tình sản xuất nhựa HDPE phải đảm bảo phù hợp. Như đã nêu trên, hiện bao bì Pavico sản xuất các dòng sản phẩm chai lọ hũ nhựa với hai dòng nhựa chính là PET và HDPE được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp nhựa phát triển, tuyệt đối không sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất. Với dòng sản phẩm nhựa pet, khi sản xuất công ty đưa vào các phôi và thực hiện sản xuất sản phẩm bao bì chai lọ theo mẫu khuôn được công ty thiết kế và xây dựng theo đơn đặt hàng, theo nhu cầu của người dùng.

 Tuy nhiên, quy trình sản xuất chai nhựa HDPE lại khác so với pet, cũng sử dụng đến khuôn mẫu sản phẩm, nhưng để sản xuất chai nhựa HDPE thì lại không có phôi sản phẩm mà sử dụng nhựa lỏng và đưa vào khuôn để tạo thành phẩm thông qua hệ thống máy móc. Sau khi sản phẩm trải qua các quy trình sản xuất xong sẽ để lại những đầu thừa của nhựa, bao bì pavico phải chuyển qua các bước cắt bỏ để có được sản phẩm đúng theo yêu cầu của khách hàng để khách hàng chỉ việc sử dụng khi mua sản phẩm về mà không phải mất thêm các khâu nào cả.

 Quy trình sản xuất chai nhựa HDPE cũng cần đảm bảo được các bước phù hợp từ việc đưa nhựa vào máy, làm nóng chảy nhựa ở nhiệt độ cần thiết, nhựa lỏng được đưa qua một đầu máy đùn nhựa để cho ra một lượng nhưa vừa phải có thể sử dụng để tạo thành sản phẩm, phần nhựa này sẽ được ép và tạo hình bởi các mẫu khuôn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

 Sau khi được ép và tạo hình, thành phẩm sản xuất sẽ có những phần thừa chưa hoàn chỉnh, được chuyển tiếp qua khâu cắt bỏ rồi kiểm định đóng gói, tại khâu kiểm định, sản phẩm nào bị biến dạng, không hoàn chỉnh, phù hợp với thiết kế sẽ được loại bỏ, còn lại sẽ được đưa vào thực hiện đóng gói và xuất xưởng.

 Quy trình sản xuất chai nhựa HDPE đơn giản được thực hiện qua các khâu như trên với các tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo dòng sản phẩm phù hợp cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Không chỉ thế, công ty cũng thực hiện Sản xuất phân phối chai nhựa pet giá rẻ Hà Nội để đáp ứng nhu cầu cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sản phẩm. 

 Các dòng sản phẩm hiện nay mà công ty áp dựng quy trình sản xuất chai nhựa HDPE hầu hết là các loại đựng dung dịch vệ sinh, dung dịch tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm được phân phối trực tiếp sau khi sản xuất đến các đơn vị có nhu cầu giúp giảm thiểu được chi phí tối đa cho các doanh nghiệp sản xuất. 

 Mặc dù vậy, nhưng trong quá trình sản xuất có thể xảy ra những vấn đề về va chạm, vận chuyển sản phẩm nên một số sản phẩm có thể bị ảnh hưởng như xước xác, hoặc móp méo do đặc tính của nhựa nên công ty cũng mong rằng các đơn vị doanh nghiệp có thể thông cảm cho tình trạng này. Công ty cũng đã và đang có những biện pháp thay đổi, nâng cao chất lượng, quy trình, hệ thống sản xuất để mỗi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều có chất lượng, hình dạng tốt nhất, ổn định nhất mà không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề như trên. Tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.

Công TNHH Bao bì Pavico

Địa chỉ: Số 04 Lô TT03, KĐT HD Mon, Ngõ 2 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0963 922 299

Email: Marketing@pavico.vn

 

Bình luận (1)
binh-luan

Hóa dược Minh Phong

09/07/2018
Bên mình hiện cần mua vỏ chai nhựa HDPE đựng hóa chất, thể tích từ 350ml - 500 ml, bên bạn có mẫu sản phẩm nào phù hợp có thể gửi báo giá cho mình nhé.
VIẾT BÌNH LUẬN