Bao bì nhựa trong cuộc sống quanh ta

Admin 09/03/2021

Trong cuộc sống hiện này, bao bì chai lọ nhựa xuất hiện quanh trong cuộc sống hàng ngày. Hầu như mọi lúc mọi nơi chúng ta đều sử dụng hoặc bắt gặp những sản phẩm được chứa đựng trong bao bì chai lọ nhựa.

- Được phát hiện và nghiên cứu vào đầu những năm của thế kỷ 20, chất liệu nhựa đã mang lại nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của con người. Nhựa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trong sản xuất, trong nghiên cứu, chế tạo máy, chế tạo trang thị bị với nhiều loại hình khác nhau.

Bao bì nhựa được sử dụng trong đời sống hàng ngày

- Trong sản xuất chất liệu nhựa được sử dụng nhiều trong việc sản xuất hàng tiêu dùng, bào bì nhựa. Những dòng sản phẩm này có nhu cầu sử dụng lớn trong cuộc sống, từ những mặt hàng nhựa đồ gia dụng cho đén những dòng sản phẩm bao bì chai lọ nhựa phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất khác cần đến bao bì chai lọ nhựa để chứa đựng sản phẩm. Với các nhà sản xuất bao bì chai lọ nhựa, chúng ta dễ dàng bắt gặp ngay tại gia đình mình sống, nơi làm việc, các quán xám,.. được sử dụng làm vỏ bao bì chai lọ đồ uống, nước giải khát, đựng thực phẩm, gia vị trong gia đình bạn. Với những chị em hay sử dụng mỹ phẩm có thể thấy hầu hết các loại mỹ phẩm mà mình sử dụng được chứa đựng trong những vỏ chai lọ hũ nhựa đặc biệt, chất liệu nhựa này là acrylic một loại nhựa thủy tinh. Sở dĩ tên gọi như vậy bởi chất liệu nhựa này có những đặc tính được kết hợp giữa thủy tinh và nhựa. Có độ bền cao, tạo màu và mang lại màu sắc tốt, chống chịu được va đập, có trọng lượng nặng hơn những dòng sản phẩm nhựa khác và bề mặt thường có độ sáng bóng và nhẵn mịn như thủy tinh.

 Vậy nên chúng ta thấy được các dòng sản phẩm bao bì nhựa xuất hiện quanh trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả trong ngành sản xuất dược phẩm, bạn có thể thấy những loại dược phẩm, thuốc viên, hay những loại dược phẩm dạng dung dịch như siro, nước muối sinh lý, nước truyền dịch, đều được chứa đựng trong những vỏ chai lọ nhựa. Với ngành dược phẩm thì các loại chai lọ dược phẩm cần có những yếu tố, quy chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo quản dược phẩm. Điều này thì các đơn vị sản xuất cung cấp chai lọ dược phẩm cần nắm rõ để có cách thức sản xuất sao cho phù hợp nhất nếu như muốn thực hiện cung ứng bao bì nhựa cho ngành dược phẩm.

 Mang lại nhiều tiện ích và giá trị trong cuộc sống như vậy nhưng bao bì nhựa vẫn có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Bởi những dòng sản phẩm chai lọ nhựa nếu không được tái chế và sử dụng đúng sẽ có những hậu quả đáng tiếc cho chính cuộc sống của chúng ta hiện nay.

 Bởi nhựa là chất có khả năng tái chế rất thấp trung bình khoảng 20% tùy từng loại nhựa. Và quy trình tái chế nhựa cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố, bởi mỗi chất liệu và loại nhựa khác nhau lại có một quy trình tái chế khác nhau. Và ở nước ta thì việc phân loại và tái chế rác thải còn gặp nhiều khó khăn do công nghệ còn yếu kém. Chính vì thế các loại bao bì chai lọ nhựa được sử dụng xong hầu như được vứt bừa bãi gây ra các tình trạng tắc nghẽn, rác thải ở mọi nơi. Đặc biệt là những nơi có điểm du lịch. Chúng ta dễ dàng thấy những vỏ chai lọ nhựa hay những hộp nhựa đựng đồ ăn nhanh được vứt bỏ tạo ra những bãi rác. Khó phân hủy và gây ra nhiều vấn đề cho xã hội.

 Vậy nên mặc dù là có nhiều giá trị mang lại nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì chúng ta cũng sẽ gây ra nhiều tác hại cho chính cuộc sống xung quanh. Thay vào đó chúng hãy sử dụng và dùng sao cho hợp lý.

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN