Từ vỏ bao bì cho đến sản phẩm tiêu dùng sẽ thế nào?

Admin 13/08/2018

 Vỏ bao bì sản phẩm có thể coi là một yếu tố quan trọng trong việc cấu thành lên một sản phẩm tiêu dùng trên thị trường. Và để có một sản phẩm tiêu dùng hoàn thiện cũng không phải đơn giản để có được. Cùng dành ra vài phút tìm hiểu xem sao nhé. 

Từ trái sang phải từ ngoài vào trong thì một sản phẩm bắt mắt với vỏ bao bao bì sẽ thu hút được lựa chọn của người mua hàng. Nói đến đây thì chắc chắn chúng ta cần để ý đến việc tạo sự khác biệt, độc đáo cho vỏ bao bì để thu hút được khách hàng. Tuy nhiên vỏ bao bì thì khá đa dạng với nhiều loại hình sản phẩm khác nhau, tùy theo từng loại sản phẩm mà việc lựa chọn bao bì chứa đựng sao cho phù hợp, trên thị trường hiện nay có một số loại bao bì phổ biến nào?

Các loại bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

 - Vỏ bao bì túi nilon: Đây có thể là loại bao bì phổ biến nhất trên thị trường được sử dụng cho hầu hết các dòng sản phẩm hiện nay, có thể do bao bì túi nilong có mức giá thành thấp và dễ dàng sử dụng cho hầu hết các dòng sản phẩm. Được dùng nhiều trong việc chứa đựng bánh kẹo đồ ăn, người tiêu dùng bị thu hút bởi những loại vỏ túi đầy màu sắc. Tuy nhiên về mức độ ảnh hưởng đến môi trường cuộc sống thì cũng thuộc vào hàng đầu.

- Vỏ bao bì giấy: Có khác biệt hơn về chất liệu bao bì thì vỏ bao bì giấy cũng được khá nhiều đơn vị lựa chọn làm vỏ sản phẩm, nhưng chủ yếu là sử dụng bao bì giấy để làm vỏ hộp, một số các sản phẩm dạng khô thì sử dụng bao bì giấy để đựng trực tiếp. Với bao bì giấy thì việc tạo thu hút không chỉ nằm ở những họa tiết, hoa văn, hình ảnh in trên bề mặt mà đôi khi chỉ đơn giản là thiết kế sáng tạo để thu hút người dùng. Chi phí khi sử dụng bao bì giấy có phần cao hơn so với bao bì túi nilon một chút nhưng bù lại bao bì giấy có thể tái chế dễ dàng để bảo vệ môi trường.

- Vỏ bao bì nhựa: Bước tiến vượt bậc trong trong ngành bao bì là những sản phẩm vỏ chai lọ nhựa, hũ nhựa, hộp nhựa. Bao bì nhựa được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành nghề, sự tiện dùng của bao bì nhựa là không thể phủ nhận nhưng nói qua cũng phải nói lại. Hiện trên toàn thế giới đang cố gắng khắc phục những "hòn đảo nổi" được tạo ra từ bao bì vỏ chai lọ nhựa.

- Vỏ bao bì thủy tinh: Xuất hiện từ thời kỳ cổ xưa nhưng cho đến nay thì bao bì thủy tinh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều dòng sản phẩm đặc biệt là các dòng sản phẩm nước hoa, tinh dầu và những dòng sản phẩm có đặc tính tác động hóa học cao mà chỉ bao bì thủy tinh mới có thể đáp ứng được. Tuy nhiên để tạo sự thu hút từ bao bì chai lọ thủy tinh thì tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. 

- Vỏ bao bì chai lọ nhôm: hơn hẳn về mọi mặt, vỏ chai lọ nhôm được sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp hơn, có trọng lượng nhẹ, kết cấu chắc chắn, vỏ bao bì chai lọ nhôm được sử dụng  nhiều trong dược phẩm, mỹ phẩm. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này cao hơn so với các loại bao bì khác nên chưa được sử dụng rộng rãi.

 Đó là những loại bao bì được sử dụng phổ biến góp phần mang lại một sản phẩm hoàn thiện. Nhưng đó chỉ mới là vỏ, thử lấy ví dụ về một dòng sản phẩm mà chúng ta sử dụng thường xuyên hàng ngày như sữa tắm hoặc dầu gội. Bóc tách ra bạn sẽ thấy rằng một chai dầu gội sẽ được cấu thành từ nhiều loại hình. Cùng lấy một mẫu sản phẩm đã được bán ra thị trường có vỏ vỏ được chúng tôi sản xuất để xem cần có những gì để ra được một sản phẩm nhé. 

Từ vỏ bao bì cho đến sản phẩm tiêu dùng

Chai nhựa pet 400ml bao bì pavico sản xuất

Dầu gội thành phẩm được cung ứng trên thị trường

Trên đây là mẫu vỏ chai đựng dầu gội của một công ty quốc tế, bóc tách đơn giản thì một chai dầu gội sẽ có vỏ chai, nắp nút chai, và dầu gội. Về vỏ chai thì đây là mẫu sản phẩm chai nhựa pet 400ml được chúng tôi sản xuất cùng với nhiều nhiều mẫu mã sản phẩm chai lọ nhựa đa dạng nhằm đáp ứng cho nhiều đơn vị có thể sử dụng sản phẩm chứa đựng các dòng sản phẩm khác nhau. Có thể cùng một kiểu dáng vỏ chai như vậy nhưng lại có nhiều chất liệu, loại hình nhựa hoặc màu sắc khác nhau tùy theo từng nhu cầu của đơn vị sử dụng vỏ chai để sản xuất. Quý khách hàng có thể xem các mẫu khác tại đây: https://chailo.vn/chai-lo-nhua .

 Bên ngoài của vỏ chai được dán tem nhãn, đây là cách thức sản xuất mà hầu hết các đơn vị sử dụng. Ngoài ra thì cũng có một số dòng sản phẩm khách hàng có thể sử dụng loại hình in ấn trực tiếp lên vỏ bao bì thay vì in tem nhãn. Nắp của chai dầu gội là loại nắp bơm kem, hiện được cung ứng theo bộ cùng với chai. Hoặc khách hàng có thể tìm mua đặt riêng, cuối cùng là dầu gội của đơn vị sản xuất. Từ mẫu vỏ chai nhựa đơn giản như thế nhưng khi kết hợp với phụ kiện nắp nút phù hợp và thêm tem nhãn là đã có một vỏ chai đựng thành phẩm hoàn chỉnh. 

Công TNHH Bao bì Pavico

Địa chỉ: Số 04 Lô TT03, KĐT HD Mon, Ngõ 2 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0963 922 299

Email: Marketing@pavico.v

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN