Từ bao bì thô sơ cho đến chai lọ nhôm cao cấp

Admin 09/03/2021

Chai lọ nhôm cao cấp có thể cho thấy được sự phát triển rõ rệt của một nền công nghiệp bao bì. Sản phẩm không thể thiếu trong sự phát triển đời sống xã hội của con người hiện nay.

- Từ hàng thế kỷ trước, chúng ta đã sử dụng và dùng những thứ có sẵn trong thiên nhiên để chế tạo ra những loại đồ dùng để chứa đựng với cấu tạo rất thô sơ để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống.

 Trải qua tình thời kỳ phát triển, chúng ta dần thay đổi, khám phá và nghiên cứu ra những loại bao bì với chất liệu khác nhau từ đơn giản cho đến cao cấp. Từ nhừng chiếc bình, chiếc lọ, cái chai được làm bằng đất sét, cho đến sự phát triển vượt bậc và tiên tiến như hiện nay được sử dụng rộng rãi với chai lọ mang chất liệu nhựa và thủy tinh và đến những dòng sản phẩm chai lọ nhôm cao cấp.

Bao bì chai lọ qua từng thời kỳ phát triển

 Những bước tiến và sự phát triển này kéo dài trong suốt những thế kỷ trước và cho đến nay chúng vẫn còn tồn tại và phát triển thành những dòng sản phẩm cao cấp hơn. Những loại bình, chai lọ sử dụng bằng đất sét ngày nay được những người thợ gốm chế tác thành những sản phẩm tuyệt tác. Những dòng sản phẩm từ thủy tinh được thổi thủ công nay được đưa vào sản xuất những dòng sản phẩm chai lọ thủy tinh đầy tính nghệ thuật, còn những loại sản phẩm chai lọ phục vụ tiêu dùng thì được đưa vào sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến.

Vỏ chai lọ nhôm cao cấp sử dụng trong sản xuất 

 Không dừng lại ở đó như đã đề cập ở trên, từ những dòng sản phẩm chai lọ thô sơ đến những loại chai lọ nhôm cao cấp khắc phục những vấn đề về các dòng sản phẩm trước còn đọng lại. Tuy nhiên, khắc phục là một phần nhưng những dòng sản phẩm chai lọ nhôm cao cấp không thể thay thế hoàn toàn những dòng sản phẩm bao bì chai lọ thủy tinh hay nhựa ra đời trước đó. Bởi mỗi loại chất liệu lại có được thế mạnh riêng, phục vụ riêng cho các ngành cần bao bì chai lọ chứa đựng sản phẩm. Một ví dụ đơn giản chúng ta có thể thấy những dòng sản phẩm chai xịt khử mùi, xịt muỗi, côn trùng không sử dụng dòng sản phẩm thủy tinh, hay nhựa, hoặc những loại lọ đựng dược phẩm thuốc viên rất ít khi sử dụng những dòng sản phẩm chai lọ nhôm để sản xuất. Tuy nhiên có thể thấy, việc cho ra đời chai lọ nhôm cao cấp giúp khắc phục được khá nhiều vấn đề trong ngành bao bì chai lọ như:

+ Chống chịu được va đập: Có thể thấy đây là yếu tố khắc phục lớn nhất mà dòng sản phẩm chai lọ nhôm cao cấp mang lại. Trong quá trình vận chuyển, sản xuất, hay đóng gói, sử dụng, bạn sẽ không phải lo ngại khi rơi vỡ hay va đập với cường độ không quá lớn. Các dòng sản phẩm chai lọ nhôm có khả năng chống chịu va đập tốt hơn hẳn so với thủy tinh và nhựa.

+ Giữ - Chịu nhiệt tốt: Yếu tố này có lẽ là rõ nhất nếu bạn là một đơn vị sản xuất đồ uống nước giải khát, khả năng giữ chịu nhiệt của dòng sản phẩm chai lọ nhôm cao cấp tốt hơn hẳn so với các loại chất liệu thủy tinh hay nhựa ngay cả ở thời tiết nóng hay lạnh. Và như đã nói thì các nhà sản xuất đồ uống thường xuyên sử dụng những dòng sản phẩm chai lọ nhôm để đưa vào làm bao bì đựng đồ uống của đơn vị mình bởi khả năng giữ nhiệt, và giữ được hương vị của đồ uống luôn được đưa lên hàng đầu như bia, nước ngọt, nước có ga.

+ Tỷ trọng nhẹ: vấn đề này thì không thể không nhắc đến bởi mặc dù những dòng sản phẩm chai lọ nhôm chưa chắc đã nhẹ hơn được những dòng sản phẩm chai lọ nhựa, nhưng phần nào đó cùng các điểm mạnh trong việc giải quyết vấn đề thì đây là một yếu tố không thể bỏ qua với chai lọ nhôm cao cấp.

 Qua ba vấn đề được khắc phục được nêu trên chắc hẳn bạn đã thấy được lợi ích của chai lọ nhôm cao cấp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ vì những lợi ích này mà tập trung sử dụng chai lọ nhôm cao cấp mà nên tìm hiểu liệu nhu cầu của mình có cần thiết phải sử dụng bao bì chai lọ chất liệu nhôm hay không, liệu có phù hợp hay không, bởi những loại bao bì chai lọ nhôm cao cấp này thường có mức giá không hề “mềm” chút nào. Còn nếu bạn thấy dòng sản phẩm này phù hợp và cần thiết cho sản phẩm của mình mà không quan tâm nhiều về mức giá thì bạn có thể xem thêm các mẫu mã sản phẩm tại đây.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN