Tìm hiểu về bao bì đóng gói sản phẩm

Admin 09/03/2021

 Nhu cầu bao bì đóng gói sản phẩm có sự đa dạng với nhiều loại hình sản phẩm riêng biệt. Tùy theo dòng sản phẩm mà mẫu bao bì đóng gói sản phẩm sẽ có sự khác biệt.

 Nói qua đôi chút về thị trường bao bì sản phẩm, có thể nói đây là một trong số nhiều các thị trường có mức độ sử dụng lớn. Bởi hầu hết các dòng sản phẩm đều cần có bao bì đóng gói dù là một chiếc kẹo rất nhỏ cũng được bao bọc bởi vỏ giấy. Chính vì thế có thể nói bao bì đóng gói sản phẩm cần thiết.

Phân loại bao bì đóng gói sản phẩm

 Thị trường bao bì đa dạng với nhiều loại hình và mẫu mã, để có góc nhìn dễ dàng hơn. Bao bì Pavico sẽ chia ra thành một số các nhóm bao bì, được dùng theo các ngành nghề hiện có mức độ sử dùng với tần suất lớn.

 - Bao bì đóng gói ngành y tế: Trong ngành y tế cũng có khá nhiều loại hình, nhưng chúng ta dễ thấy các dòng sản phẩm dược phẩm được chứa đựng nhiều trong các loại vỏ chai lọ, tuýp hay các dạng vỉ, ngoài ra còn có đóng túi, gói, và hộp,... Ngành y tế đòi hỏi bao bì đóng gói sản phẩm cần đảm bảo an toàn và có tiêu chuẩn riêng về bao bì cho ngành y tế, trong đó cần kể đến là tiêu chuẩn GMP. 

- Bao bì đóng gói ngành thực phẩm: Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi người rồi, chắc chắn một điều là vào siêu thị là thấy ngập hàng, thực phẩm tiêu dùng được đóng gói chứa đựng trong nhiều loại hình bao bì đóng gói sản phẩm khác nhau nào thì: vỏ túi nilong, vỏ hộp giấy, vỏ hộp nhựa, vỏ hũ nhựa, vỏ chai có luôn, thậm chí có những dòng sản phẩm được sản xuất loại hình bao bì đóng gói sản phẩm riêng với đủ các loại hình và màu sắc phục nhu cầu thực phẩm. 

- Bao bì đóng gói ngành mỹ phẩm: Cái này thì chắc hẳn với chị em thì sẽ thấy dễ nhận thấy vì lượng nhu cầu sử dụng lớn, đây là ngành sử dụng bao bì đóng gói sản phẩm có chất lượng hơn và cao cấp hơn so với các loại hình và bao bì ngành nghề khác. Từ các dòng sản phẩm bao bì đóng gói thông dụng cho đến những loại hình sản phẩm cao cấp cần vỏ bao bì đóng gói sản phẩm cao cấp. Những mặt hàng mỹ phẩm cao cấp thường thấy trên thị trường sử dụng một loại hình vỏ chai lọ đựng mỹ phẩm cao cấp riêng, đáp ứng nhu đến các đơn vị cần vỏ bao bì chai lọ để chứa đựng sản xuất

- Bao bì phục vụ ngành may mặc: Nhu cầu may mặc là nhu cầu thiết yếu trong thời đại văn minh hiện nay, tuy nhiên lượng bao bì đóng gói sản phẩm may mặc không quá đa dạng và có thể dễ dàng kể đến như: bao giấy, túi sách, túi nilong, hộp giấy, vỏ đựng, vỏ lót và giấy lót. Không quá nhiều loại hình tuy nhiên sự đa dạng về kiểu dáng bao bì phụ thuộc vào nhu cầu, chiến lược của từng đơn vị kinh doanh.

- Bao bì đóng gói ngành khác: Một số ngành khác ngoài những ngành trên cũng sử dụng