Tiện ích đơn giản dễ làm từ vỏ chai đựng dầu gội

Admin 10/11/2017

Chắc chắn một điều trong gia đình của bạn sẽ phải có ít nhất một loại dầu gội. Và bạn sẽ làm gì với vỏ chai đó khi mà dầu gội đã hết. Những tiện ích đầy sáng tạo dưới đây sẽ giúp cho bạn có những món đồ độc đáo đầy thú vị trong trong gian sống nhà bạn.

 Để sáng tạo hay làm gì đó thì nguyên liệu và các vật dụng để “nghịch” phải luôn sẵn sàng. Mấy món đồ để sáng tạo cũng khá dễ kiếm thôi nên các bạn cứ yên tâm. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như sau.

dung cu

Dụng cụ cần chuẩn bị

Một cái kéo, một cây bút dạ và một vỏ chai đựng dầu gội đã dùng hết, và một miếng giấy nhám nhé(cái này thì hơi khó kiếm – ở mấy xưởng gỗ và cửa hàng người ta có bán nhé) mà nếu không có thì thôi cứ bình tĩnh sẽ có cách giải quyết. Bình thường mà dùng hết xong là một vứt xọt rác, hai là để cho mấy bác lụm ve chai. Nhưng hôm nay có cái này nghịch nên các bạn giữ lại nghịch đã nhé. Biểu tượng cảm xúc smile.

Nguyên liệu, vật dụng đầy đủ rồi bây giờ xem là làm cái gì nào. Cái này cũng đơn giản thôi không có gì khó cả, từ từ sẽ biết nó là cái gì. Cái này sẽ bảo vệ điện thoại của bạn rất tốt nhé, bởi vì bình thường mà hay sạc điện thoại, cắm xong  để xuống đất hay để trên bàn, đi lại không để ý là đá vào hay lỡ kéo dây sạc mà điện thoại rơi là đảm bảo thốn lắm. Mà lúc rơi bị vỡ màn hình hay hỏng hóc cái gì đấy đi sửa còn tốn hơn. Có trường hợp, ổ điện cao quá mà dây sạc có một mẩu là thi thoảng hay cắm sạc theo kiểu con lắc đồng hồ còn khổ hơn. Thế nên là mất vài phút thôi là có có cái để bảo vệ điện thoại an toàn tránh rơi vỡ những lúc sạc điện thoại rồi. Thôi không lảm nhảm nữa mất thời gian, làm xong là biết nó tiện hay không ngay mà, lôi đồ ra chiến thôi.

Lấy vỏ chai đựng dầu gội ra, vẽ một đường như hình dưới này nhé. Cái này các bạn thích vẽ bao lâu thì tùy miễn sao giống như hình là được rồi.

vo chai lo dung dau goi

Dùng bút dạ vẽ lên vỏ chai đựng dầu gội

Vẽ xong thì đừng quên đậy nắp bút vào nhé, cái bút dạ này nó bay hơi nhanh lắm, đậy vào lần sau lại có đồ “nghịch” tiếp đỡ mất tiền đi mua bút mới (biểu tượng cảm xúc smile). Bạn nào dùng bút bi thì thôi nhé, khỏi cần phải thắc mắc việc đậy bút.

Vẽ xong rồi thì lôi kéo ra, cắt theo đường vừa vẽ như vậy nhé, mấy bạn mà chưa dùng kéo bao giờ cẩn thận không lại đổ máu là to chuyện nhé. Cứ cắt theo hình vẽ xong sẽ ra được cái hình như dưới đây này. Bạn nào mà cắt hỏng thì thôi, chạy đi lượm cái vỏ chai đựng dầu gội khác về vẽ xong cắt lại nhé.

Đây là lúc dùng đấy cái giấy nhám, dùng dấy nhám mài các đường cắt quanh phần rìa vừa cắt từ vỏ chai đựng dầu gội, nhớ mài đi không nó sắc cạnh cứa đứt tay lại đổ máu. Bạn nào không có thì cầm mài vào tường hoặc và gạnh bê tông nhé hoặc lấy kéo tỉa mấy cái chỗ sắc cạnh đi là lại mượt hết khỏi lo.

Mài cạnh xong rồi giờ thì “mặc áo” cho cái khay đựng cho nó “chất” vì để nguyên mấy cái chữ rồi hình trên vỏ chai đựng đầu gội trông chán lắm, làm cái giấy hoa văn dán vào nhìn khác ngay, giống như mình ở dưới này. Còn bạn nào lười thì kệ đi khỏi mất công ngồi dán(biểu tượng cảm xúc smile). Thế là xong thành phẩm rồi, à mà làm xong nhớ dọn đống phế liệu đi nhé, không lại làm được một mà bày ra ba bốn năm là thua đấy. Điện thoại sắp hết pin rồi lôi đi sạc cái nào, test luôn cái giá đỡ “cùi bắp” vừa làm luôn nhé.

Vừa tiện lợi, vừa gọn, mà không lo bị rơi hay bể màn hình mỗi khi sạc điện thoại nhé. Tạm biệt chế độ sạc pin điện thoại với con lắc đồng hồ. Ngoài vỏ chai đựng dầu gội ra, các bạn có thể dùng những loại chai nhựa khác để tự tạo cho mình một sản phẩm tương tự nhé. Có một số mẫu đơn giản khác mà các bạn có thể làm một cách dễ dàng hơn. Những với kiểu này bạn sẽ chứa đựng tiện lợi hơn, không lo điện thoại của mình bị rơi vỡ hay những trạng thái không mong muốn.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN