Tác hại và cách nhận biết mỹ phẩm giả thông qua bao bì

Admin 14/03/2018

Sản phẩm bao bì chứa đựng tinh dầu rất đa dạng và được cung ứng để phục vụ nhu cầu của các đơn vị sản xuất trên thị trường hiện nay. Các đơn vị cũng có thể lựa chọn tìm mua lọ tinh dầu 10ml nắp bóp thiết kế đẹp để phục vụ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh diễn ra trên thị trường. Vậy địa chỉ nào tìm mua sản phẩm và an toàn nhất? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua đáp áp có sẵn trong bài viết dưới đây!

Tác hại có thể gặp phải khi dùng mỹ phẩm giả

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm bị làm giả theo cách thức tinh vi, khó nhận biết. Chúng sử dụng bao bì mỹ phẩm được in ấn y hệt sản phẩm chính hãng với giá bán tương tự để kiếm lời bất chính. Nhiều người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm có thể tìm mua sản phẩm và gặp nguy hại khi sử dụng.

Gần như tất cả những sản phẩm bị làm giả thì đều kém chất lượng. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình thô sơ, không đảm bảo an toàn vệ sinh, chứa nhiều thành phần hóa học độc hại có thể gây trực tiếp cho hoặc tiềm ẩn lâu dài. Không chỉ vậy, những chiếc bao bì chứa đựng chất lượng kém cũng thể bị thôi nhiễm và sản sinh ra nhiều chất độc, trong đó có những chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Sử dụng mỹ phẩm giả có thể gặp phải nhiều tác hại

Sử dụng mỹ phẩm giả có thể gặp phải nhiều hệ lụy khôn lường

Sử dụng mỹ phẩm giả có thể khiến cho người dùng gặp phải dấu hiệu như nổi mẩn đỏ, ngứa, rát, xuất hiện các nốt viêm.... Những tình trạng này thường sẽ xuất hiện trên da sau một thời gian sử dụng, trong trường hợp nặng có thể khiến da bị tổn thương mà không thể phục hồi về trạng thái ban đầu. Trong một số trường hợp, bao bì mỹ phẩm bị thôi nhiễm, kết hợp với các chất độc hại có trong mỹ phẩm khiến cho người dùng bị nhiễm hóa chất, tích tụ lâu ngày hình thành nên các bệnh ung thư, bệnh nan y khó chữa... Hậu quả về sức khỏe và sắc đẹp mà mỹ phẩm giả để lại thật “không thể đùa”, đó là còn chưa tính tới thiệt hại về kinh tế khi các chị em “lỡ” tìm mua những sản phẩm này.

Trên thực tế thì người dùng hoàn toàn có thể hạn chế nguy cơ tìm mua phải mỹ phẩm giả bằng cách nhận biết thông qua bao bì.

Cách phân biệt mỹ phẩm giả thông qua bao bì

Bao bì mỹ phẩm là cái chứa đựng, là cái tác động đầu tiên tới “con mắt” của người dùng. Chúng cũng chính là thứ giúp bạn có thể nhận biết được mỹ phẩm thật, giả khi quan sát và đánh giá. Bạn có thể quan sát về thông tin, thương hiệu được in ấn trên bao bì chai lọ hũ các loại. Những thông tin này không chỉ giúp bạn hiểu được chức năng, công dụng, thành phần của mỹ phẩm mà còn giúp ích rất lớn cho việc nhận biết thật giả. Nếu các hàng chữ được in ấn một cách thiếu hệ thống, không thẳng hàng, lộn xộn, chữ bị nhòe, thông tin không rõ ràng... thì đây chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo mỹ phẩm giả mà bạn nên tránh xa.

Có thể phân biệt mỹ phẩm thật giả thông qua bao bì

Có thể phân biệt mỹ phẩm thật giả thông qua bao bì

Thông thường, các đơn vị chính hãng sản xuất mỹ phẩm rất quan tâm tới chất lượng bao bì. Các loại bao bì mỹ phẩm sử dụng phải còn mới, có chất lượng tốt, thiết kế phù hợp... Nếu nhìn thấy các vết xước trên bao bì, màu sắc cũ kỹ thì bạn cũng không nên tìm mua mỹ phẩm.

Bao bì mỹ phẩm chính là thứ giúp bạn tìm hiểu trực tiếp được thông tin sản phẩm. Hãy chỉ lựa chọn sản những sản phẩm có thương hiệu, thông tin được in ấn rõ ràng trên bao bì, có ngày sản xuất, hạn dùng, có thành phần, cách dùng.... Đặc biệt, với thời đại công nghệ bùng nổ thì bạn còn có thể nhận biết mỹ phẩm thật giả thông qua một phương pháp cực kỳ hiện đại đó là sử dụng smartphone.

Bạn có thể tải phần mềm check mã code về và khi muốn tìm mua bất kỳ một loại mỹ phẩm nào, hãy sử dụng chúng để kiểm tra xem mọi thông tin có trùng khớp hay không. Nếu trùng khớp, dĩ nhiên mỹ phẩm bạn đang mua là chính hãng, nêu không trùng khớp thì tốt nhất là bạn nên tránh xa.

Bao bì mỹ phẩm là một phần không thể thiếu trong sản xuất và kinh doanh. Để giảm thiểu nguy cơ thì người dùng hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố này để tìm mua mỹ phẩm chính hãng. Chúc các bạn an toàn khi tìm mua và sử dụng mỹ phẩm!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN