Sử dụng bao bì mỹ phẩm phù hợp để thu hút khách hàng

Admin 20/09/2017

 Bạn là một nhà kinh doanh, sản xuất son môi dù lớn hay nhỏ cũng đều mong muốn khách hàng lựa chọn loại son mà mình cung cấp. Ngoài chất lượng sản phẩm, mức giá thì vỏ thỏi son cũng là một trong các yếu tố giúp khách hàng đưa ra quyết đinh mua hàng.

 Có thể cho là một yếu tố có tầm quan trọng nhất định trong việc kinh doanh, vỏ thỏi son mang lại cho khách hàng cái nhìn đầu tiên về sản phẩm ngay từ lần đầu nhìn thấy. Ngay cả khi đó có phải là một hãng son có thương hiệu hay một sản phẩm son handmade thông thường nhưng với lớp vỏ son bên ngoài thu hút được khách hàng, ít nhất bạn đã thành công trong việc tiếp cận được khách hàng.

Vì vậy nếu là một đơn vị sản xuất, hay chỉ đang tìm hiểu để chuẩn bị sản xuất thì những yếu tố sau đây ít nhiều sẽ giúp bạn có được quyết định làm sao để có thể kinh doanh son môi một cách hiệu quả. Như đã đề cập ở trên thì đề khách hàng đưa ra quyết đinh mua một sản phẩm son môi sẽ dựa tên nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng tập trung chủ yếu sẽ có 4 yếu tố chính mà chúng ta thường thấy khách hàng sẽ lựa chọn để mua sản phẩm với hầu hết các mặt hàng chứ không chỉ riêng cho dòng sản phẩm son môi đó là: thương hiệu, chất lượng, bao bì sản phẩm và giá thành.

vỏ thỏi son

Mẫu vỏ thoi son cao cấp của hãng smashbox(Ảnh minh họa)

 Đọc đến đây bạn sẽ cho rằng 4 yếu tố trên là là chưa đủ và không chính xác, nhưng chúng ta sẽ không soi sét vấn đề đúng sai ở đây mà sẽ tìm hiểu liệu rằng khách có mua sản phẩm thông qua 4 yếu tố trên không đã nhé.

 Đầu tiên, bạn là một thương hiệu sản xuất son môi rất nổi tiếng, ví dụ như thương hiệu son 3 CE gần đây từ Hà Quốc được các chị em tìm mua và sử dụng rất nhiều, đây là một mẫu vỏ son cao cấp có thiết kế mang kiểu dáng đơn giản, chất liệu nhựa thông dụng cho ngành sản xuất bao bì mỹ phẩm. Nên chỉ cần biết là son 3CE là rủ nhau đi mua. Thì đây là yếu tố quyết định khi bạn lựa chọn về thương hiệu. Nhưng cũng từ chính thương hiệu đó, mẫu vỏ son đó, thiết kế đó mà bạn vẫn quyết đinh mua mặc dù chưa biết liệu đó có phải là sản phẩm từ chính hãng họ sản xuất hay không mà chỉ từ cái nhìn vỏ son có gắn logo có gắn thông tin như của 3CE là bạn đã quyết đinh mua sản phẩm đó rồi. Vậy cũng có một phần yếu tố của vỏ thỏi son trong lần quyết định này.

vo son moi

Bộ sản phẩm son môi của 3CE (Ảnh minh họa)

Tiếp đến, đó là sau khi bạn đã mua vì thương hiệu vì vỏ son có thông tin của 3CE, nhưng khi về bạn sử dụng, chất lượng sản phẩm không được như mong muốn, không được như quảng cáo. Bạn quay sang sử dụng dòng sản phẩm khác. Bạn đi tìm mua son, bạn thấy trong cửa hàng son có rất nhiều loại son khác nhau, nhưng bạn thấy có những loại son có vỏ thỏi son rất sang trọng, trông rất hấp dẫn, bắt mắt  thì bạn qua lựa chọn sản phẩm đó lại thêm một điểm nữa là nhờ lớp vỏ son nên bạn mới tới tìm hiểu trước khi biết được giá cả và chất lượng.

Hay một trường hợp khác, bạn cũng đi vào một cửa hàng bán son, bạn được nhân viên giới thiệu cho một loại sản phẩm chất lượng, giá phù hợp, nhưng khi bạn nhìn thấy vỏ thỏi son không bắt mắt, hấp dẫn trông như ‘’hàng chợ ‘’ thì bạn lại quay sang lựa chọn một mẫu khác có kiểu dáng, thiết kế, màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn. Vì bạn thấy vỏ thỏi son kia không bắt mắt, nhìn không sang.

Chỉ với một số ý kiến trên, hoặc đơn giản khi chính bạn là một khách hàng đi mua son môi, bạn sẽ quyết định như thế nào khi nhìn thấy một sản phẩm, khi mà bạn chưa biết về thương hiệu, mức giá, hay chất lượng thì chính bao bì sản phẩm là những vỏ son là yếu tố thu hút, quyết đinh nhu cầu mua hàng và sản phẩm của bạn. Vậy nên, nếu bạn có thực hiện sản xuất hay đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm, hay son môi hay bất cứ mặt hàng nào hãy quan tâm đấy cái nhìn đầu tiên của khách đến sản phẩm để chăm chút cho sản phẩm của mình bắt mắt nhất.

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý đinh kinh doanh và sản xuất những mặt hàng nào đó, đặc biệt là mỹ phẩm thì nên cân nhắc tìm hiểu mẫu mã bao bì sản phẩm sao cho phù hợp, hấp dẫn, để có thể thu hút được khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm của bạn ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Công ty TNHH Bao bì Pavico

Địa chỉ: Số 04, Lô TT03, KDT HD Mon, Ngõ 2 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội

SĐT: 0963 922 299

Email: marketing@pavico.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN