Những không gian kiến trúc được "sinh" ra từ vỏ chai nhựa

Admin 06/09/2017

Vỏ chai nhựa là một trong những vật liệu phế thải có khối lượng rất lớn mỗi ngày không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thế nhưng bạn có biết những vật liệu phế thải từ vỏ chai nhựa này lại tạo nên những căn nhà vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Nằm hướng về phía Bắc, cách không xa đường xích đạo thuộc Panama một ngôi làng được đặt tên với một tên gọi khá độc đáo là làng chai nhựa. Sở dĩ được gọi với tên gọi này bởi khi bạn bước vào ngôi làng bạn sẽ thấy thực sự ngỡ ngàng với không gian xung quanh nơi đây được sử dụng và xây dựng hầu hết từ những bao bì vỏ chai nhựa. Những chiếc vỏ chai lọ nhựa đựng đồ uống, thức ăn,… sau khi được sử dụng xong được người dân ở ngôi làng này thu nhặt và dùng làm vật liệu để xây dựng lên những căn nhà vô cùng độc đáo, lạ mắt với nhiều màu sắc đa dạng từ chính những vỏ chai nhựa mang lại.

Khung nhà được dựng từ vỏ chai nhựa và khung sắt( Ảnh: Internet)

 Những ngôi nhà được xây dựng từ vỏ chai lọ nhựa ở đây mang lại sự thu hút đầy mới mẻ cho những ai đặt chân đến ngôi làng này. Bạn sẽ thấy được những vỏ chai lọ nhựa được xếp san sát nhau và gắn kết bởi xi măng hoặc những khung sắt để tạo dựng lên những căn nhà trong ngôi làng với nhiều kiểu dáng, hình thù và diện tích lớn nhỏ trong ngôi làng này tạo ra một ngôi làng với đầy màu sắc và sức hấp dẫn.

Bên trong không gian căn nhà từ vỏ chai ( Ảnh: Internet)

Không chỉ có những căn nhà, tại nơi đây cũng có những mô hình lâu đài, con vật được dựng lên từ những vỏ chai nhựa mà chúng ta thường vứt bỏ hàng ngày đều được sử dụng để kiến tạo nên những tác phẩm cho ngồi làng chai nhựa này.

Tòa lâu đài được dựng từ vỏ chai nhựa (Ảnh: Internet)

Mặc dù là căn nhà được xây bằng chai nhựa, nhưng về thiết kế, kiểu dáng cũng không kém phần so với những căn nhà được xây bằng gạch đá xi măng, thậm chí còn có nhiều thiết kế không gian đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhờ sự kết hợp giữa những vỏ chai nhựa và chai lọ thủy tinh mang đến một không gian nhà đầy đủ ánh sáng, tiện nghi và màu sắc.

Tìm hiểu thêm: 

Không chỉ có ngôi làng chai nhựa ở Panama, một công trình hội trường triển lãm được sử dụng với 1,8 triệu chai nhựa được kết nối với nhau và tạo lên một hội trường có một không hai được kỹ sử Arthur huang thiết kế có chi phí tiết kiệm 1/3 so với chi phí sử dụng nguyên vật liệu thông dụng ban đầu. Ông cũng cho biết sẽ sử dụng vỏ chai nhựa cho dự án xây dựng một nhà kho và một doanh trại quân đội. Với thiết kế này của ông không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà cũng để lại được những ý nghĩa to lớn trong việc sử dụng những vật liệu đơn giản từ vỏ chai nhựa.

Hội trường triển lãm từ vỏ chai nhựa tại Đài Loan( Nguồn: Internet) 

Ngoài những vỏ chai nhựa được sử dụng để tạo dựng lên những tòa nhà, những vỏ chai lọ thủy tinh cũng được áp dụng đan xen trong không gian căn nhà để tạo nên những màu sắc nổi bật, các họa tiết và những thiết kế độc đáo trong không gian căn nhà mỗi khi có anh sáng chiếu đến, mang lại cho không gian sống với đầy màu sắc.

Những bức tường từ vỏ chai nhựa, vỏ chai thủy tinh(Nguồn: Internet)

Việc sử dụng những vỏ chai nhựa, vỏ chai thủy tinh làm vật liệu xây dựng giúp chúng ta giảm thiểu được những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, thủy tinh, tránh được những hậu quả nghiêm trọng từ những vỏ chai lọ nhựa phế liệu trong cuộc sống. Bởi cứ mỗi giây có khoảng 22.000 vỏ chai nhựa được vứt bỏ trên toàn thế giới. Và nếu chúng ta biết cách sử dụng những vỏ chai nhựa làm nguyên vật liệu để  xây những căn nhà hay nhưng kiệt tác độc đáo hoặc đơn giản là đừng vứt bỏ bừa bãi thì bạn cũng đã góp phần làm đẹp cho môi trường sống của chính bạn và người xung quanh. Đừng để rác thải nhựa bao trùm cuộc sống của bạn và những người xung quanh bạn nhé.  

Công TNHH Bao bì Pavico

Địa chỉ: Số 04 Lô TT03, KĐT HD Mon, Ngõ 2 Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0963 922 299

Email: Marketing@pavico.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN