Mỹ phẩm handmade an toàn hay không an toàn?

Admin 29/11/2017

Nhiều người thường yêu thích sử dụng các loại mỹ phẩm handmade vì tin tưởng rằng chúng hoàn toàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, mang tới kết quả vượt trội. Thế nhưng bạn chắc hẳn đã gặp những trường hợp da bị tàn phá do dùng mỹ phẩm handmade. Vậy bạn có chắc mọi loại mỹ phẩm handmade được bày bán trên thị trường đều hoàn toàn “tự nhiên”?

Nhiều loại mỹ phẩm handmade có chứa chất bảo quản công nghiệp

Hầu hết chúng ta đều cho rằng mỹ phẩm handmade được làm từ những nguyên liệu tự nhiên với các bước chế biến thủ công và đảm bảo an toàn. Thế nhưng có một thực tế vẫn luôn tồn tại trong xã hội đó là không phải sản phẩm mang danh “handmade” nào cũng hoàn toàn tự nhiên. Không thể phủ nhận những sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, công đoạn sơ chế, chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn... có thể mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cùng với đó là nhiều sản phẩm được gắn mác “tự làm”, “thủ công”, “100% tự nhiên”,... không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng tốt.

Quá trình sản xuất, việc lựa chọn vỏ bao bì mỹ phẩm cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của một sản phẩm handmade. Một số nguyên nhân chính có thể khiến mỹ phẩm handmade không hoàn toàn tự nhiên:

vỏ bao bì mỹ phẩm

Vỏ hũ đựng mỹ phẩm do bao bì pavico phân phối

+ Mỹ phẩm có thêm thành phần chất phụ gia: Các sản phẩm tự làm thường có thời hạn sử dụng dụng ngắn do dùng nguyên liệu tự nhiên, chế biến thủ công. Nhiều người vì muốn kéo dài thời gian sử dụng và nâng cao hiệu quả kinh doanh nên đã cho thêm các chất phụ gia, chất bảo quản công nghiệp vào sản phẩm. Điều này khiến cho mỹ phẩm handmade đã không mang ý nghĩa “tự nhiên” vốn có. Thậm chí, tỉ lệ thành phần phụ gia quá lớn, có thể gây nhiều hậu quả xấu cho người sử dụng.

+ Lựa chọn vỏ bao bì mỹ phẩm kém chất lượng: Đây có vẻ là vấn đề đơn giản và thường được nhiều người bỏ qua. Nhưng thực chất, bao bì lại có thể tác động tới chất lượng của mỹ phẩm handmade. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, sản xuất đảm bảo vệ sinh nhưng được chứa đựng trong bao bì chất lượng kém,chứa nhiều chất hóa học... cũng sẽ khiến mỹ phẩm biến chất và gây nên tác hại khôn lường cho người sử dụng. Hiện tại, có rất nhiều đơn vị phân phối bao bì mỹ phẩm trên thị trường, và việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt sẽ tác động tới hiệu quả bảo quản và đảm bảo tính “tự nhiên” của mỹ phẩm.

hu dung my pham

+ Công nghệ sản xuất xô chậu, không đảm bảo vệ sinh: Quy trình chế biến cũng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của mỹ phẩm. Một quy trình đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ giúp tạo nên những sản phẩm handmade có giá trị cao và công dụng được phát huy tối đa. Không ít trường hợp gặp phải những thỏi son dưỡng môi quá nhiều dầu hay kem tẩy da chết lại làm bào mòn da, khiến da bị kích ứng trầm trọng... Để có được một sản phẩm handmade tự nhiên và có chất lượng tốt thì cần nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng vỏ bao bì mỹ phẩm và quy trình chế biến an toàn.

Hệ lụy của việc sử dụng mỹ phẩm handmade kém chất lượng

Hàng loạt những hệ lụy có thể xảy ra với những loại mỹ phẩm handmade đã không còn “tự nhiên”. Sản phẩm kém chất lượng khiến cho làn da của bạn bị kích ứng, bị mài mòn, dị ứng mỹ phẩm hay nhiễm các chất hóa học độc hại. Hàng loạt trường hợp da bị nổi mụn, kích ứng mạnh, bị “tàn phá” nặng nề vì sử dụng mỹ phẩm handmade kém chất lượng. Trong nhiều trường hợp nặng, người dùng có thể gặp phải những tình trạng xấu về da không thể chữa khỏi và gặp nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm khác.

Thực tế để có thể kinh doanh các loại mỹ phẩm handmade trên thị trường thì các cá nhân, đơn vị cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, trong đó có giấy công bố kinh doanh mỹ phẩm, giấy tờ đảm bảo an toàn vệ sinh sản xuất, chất lượng vỏ bao bì mỹ phẩm, nguyên liệu sản xuất đảm bảo...

Việc sử dụng mỹ phẩm handmade giúp đem lại sự an toàn cho người dùng tuy nhiên chúng cũng có thể gây hại khi việc sản xuất không đảm bảo chất lượng. Các cá nhân, đơn vị sản xuất mỹ phẩm handmade trên thị trường cũng cần quan tâm nhiều hơn quy trình sản xuất, tìm đến đơn vị sản xuất bao bì mỹ phẩm chất lượng tốt... để cung ứng những sản phẩm handmade hoàn toàn tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN