Các loại chai nhựa pet được hình thành như thế nào?

Admin 20/04/2017

Quy trình sản xuất tạo thành phôi nhựa, chai nhựa pet

Để gia công phôi, người ta sẽ trải qua 2 giai đoạn chính: Nhựa hóa trong các xi lanh nguyên liệu và tạo hình sản phẩm bằng khuôn.

Nguyên liệu hay còn gọi là các hạt nhựa Pet phải đảm bảo nhựa chính phẩm không được pha nhựa phế để tránh việc kim loại nặng trong nhựa nhiễm vào đồ uống khi dùng để sản xuất các loại nước uống đóng chai. Cũng vì vậy chai Pet được sử dụng để làm bao bì nước uống đóng chai cao cấp thường có giá thành khá cao vì sử dụng 100% loại nhựa chính phẩm không pha nhựa phế. Hiện nay, để giảm bớt giá thành bỏ ra cho bao bì, người ta thường pha thêm nhựa tái chế để sản xuất chai nhựa pet.

Hạt nhựa Pet được đưa vào máy sấy nóng lên tới 180 độ C trong suốt 3 – 4tiếng. Trải qua quy trình nghiêm ngặt và cho thêm phụ gia, hũ nhựa pet sẽ được chuyển tới khâu thổi chai gồm 2 công đoạn chính: Gia nhiệt nhằm làm mềm phôi và thổi hình chai sẵn trong khuôn.

Lúc này, phôi pet sẽ được đi qua hệ thống đèn sấy đặc biệt để mềm dẻo hơn và chuẩn bị cho quy trình kéo thổi. Phôi pet sẽ tiếp tục được gắn lên phần kẹp của khuôn. Khuôn sau khi đóng kín, thanh đẩy sẽ kéo phần phôi pet này xuống tận đáy khuôn. Trong lúc này, khí nén được bơm vào và làm tăng áp lực trong lòng khuôn, phôi pet sẽ bị dạt ra ngoài và định hình theo đúng hình dạng sẵn có của khuôn.

Không giống hệ thống nén khí Piston thông thường, khí nén sử dụng để thổi chai nhựa pet được tạo ra thông qua hệ thống nén khí đặc biệt trục vít và được sấy khô với mục đích loại bỏ vi trùng, mùi lạ còn tồn đọng.

Tìm tới địa chỉ cung cấp chai pet uy tín

Chính vì vậy các loại nước uống đóng chai cao cấp luôn dùng chai pet từ các nhà cung cấp uy tín được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Và một trong những đơn vị đó chính là công ty TNHH Bao bì Pavico. Với hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì, cung cấp chai nhựa pet, công ty đã và đang khẳng định thương hiệu, độ uy tín và sự tín nhiệm đối với khách hàng. Quy trình sản xuất của công ty luôn khép kín, mọi công đoạn được xử lý an toàn, giám sát chặt chẽ, đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật... Để tìm mua được các sản phẩm chai nhựa pet chất lượng nhất, giá cả phải chăng nhất, khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0981.199.772 - 0988.760.240 của công ty và nhận hỗ trợ từ nhân viên tư vấn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN