#2: tại sao không tìm hướng đi mới trong kinh doanh?

Admin 21/02/2017

Các bạn trẻ khi muốn kinh doanh khởi nghiệp thường nghĩ ngay đến kinh doanh quán cà phê, cửa hàng quần áo, hay quán ăn...Tuy nhiên chỉ một số ít trong những dự án đó thành công. Lý do vì sao?

Tôi nhớ có một lời khuyên từ 1 doanh nhân mà tôi đọc được từ đâu đó rằng, nếu bạn muốn khởi nghiệp hãy nghĩ ra trong đầu mình những ý tưởng kinh doanh, và loai bỏ đi những ý tưởng đến đầu tiên trong đầu mình. Vì đó là những ý tưởng phổ biến nhất, bạn nghĩ được thì những người khác cũng nghĩ ra được. Trong khi đó, ý tưởng kinh doanh phải độc và sáng tạo thì bạn mới có thể dễ thành công được. Hãy cùng tìm hiểu thêm những kiến thức kinh doanh từ Tony Buổi Sáng nhé.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phần lớn các bạn gửi thư nói các bạn hay người thân từng khởi nghiệp với quán cà phê và trồng rau sạch, và thất bại.

Phần lớn chúng ta ít có sáng tạo và đi đó đi đây nhiều, nên khi khởi nghiệp với suy nghĩ đơn giản là mở quán cà phê bán chơi chơi, rồi nhu cầu rau sạch thế này thế kia, nên mới làm. Sau đó bán ra thị trường mới thấy người ta chẳng quan tâm sạch bẩn gì, chỉ quan tâm đến giá. Quán cà phê thì cũng không có gì đột phá nên quán nào cũng thưa thớt dần khách rồi đóng cửa.

Về rau sạch, các bạn nên hướng xuất khẩu. Mình có trình độ đại học thì phải tư duy khác. Các bạn xem một nhà xk rau của Ai Cập nhé, lưu ý các giấy tờ mà họ có trong phần certificates. Phải có những giấy tờ đó mới xk được, thị trường nội địa không ăn thua. Giấy tờ này không khó nếu các bạn quyết tâm seach, tìm nơi cung cấp, chứng nhận cho các bạn. Công ty này chỉ là một công ty thương mại, sau đó mua 500 mẫu đất trồng rau xk, và thị trường châu Âu là chủ yếu.

 

Dây chuyền rửa rau để đóng gói xk https://m.youtube.com/watch?v=UDJoTkxlJ9I

 

Theo Tony buổi sáng

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN